• 244 BÀI ĐĂNG
  • 3 NGƯỜI ĐANG ONLINE
    70 LƯỢT TRUY CẬP

Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp

 Công viên West Harlem Pier, ở West Harlem, Thành phố New York.

Một không gian công cộng là gì? Chúng ta muốn một môi trường sống như thế nào ở thành phố nơi chúng ta sống? Giá trị của không gian xanh trong thành phố của chúng ta là như thế nào?

Đây là câu chuyện của một nơi được xây dựng lại tại các khu công nghiệp của khu phố West Harlem thuộc thành phố New York, một nơi mà đã từng là một bến cảng nhộn nhịp , nhưng nhạt dần vào quên lãng sau khi xây dựng cầu George Washington và Henry Hudson Parkway. Khu vực mà ngày nay là Công viên West Harlem Piers đã từng bị mất giá trị chiến lược của mình, chỉ còn lại một khu vực ranh giới bị chia cắt từ thành phố bởi cầu cạn, xe cộ và tàu điện ngầm.

Các diện tích hẹp nằm ở phần phía bắc của bán đảo Manhattan, từng là nạn nhân của ô nhiễm, tội phạm, thất nghiệp, và bất lợi xã hội.

 

Làm sống lại con sông

Công viên được đề xuất bởi các nhóm tình nguyện cuối những năm 1980 , và đạt đến giai đoạn thiết kế vào năm 2003. Nó được xây dựng vào năm 2008, đã chữa lành vết thương cho mô hình đô thị.

Một thiết kế quyến rũ

Các thiết kế quyến rũ mở ra một hành lang để nước tiếp giáp trực tiếp với đường phố , tạo cảm hứng lãng mạn từ vịnh nhỏ và thung lũng, thiết kế mô phỏng các chuyển động của dòng sông , và tạo ra một kết nối giữa các khu đô thị và nước . Nhờ có một quy hoạch phân vùng mới mà cuộc sống mới nơi đây đã được đổi thay.

Các thiết kế mở ra cho các hoạt động ngoài trời như câu cá, chèo thuyền kayak , du ngoạn môi trường , đạp xe , ăn uống , hay thư giãn trên bãi cỏ.

Các đường chéo mạnh mẽ của công viên tạo một tính năng hiện đại và tối giản, mở rộng không gian. Các cầu cạn được nhấn mạnh bởi việc sử dụng ánh sáng màu tạo ra cảnh tượng đặc biệt hơn cho bờ sông vào ban đêm.

Đường xe đạp đặc trưng nhất tại Hoa Kỳ

Khách thăm dã ngoại trên đoạn dốc của bãi cỏ. Trẻ em đi xe một cách an toàn bằng xe đạp của mình , len lỏi qua các tác phẩm điêu khắc . Công viên là một nơi mà mọi người có thể thư giãn, tạo một công viên văn hóa . Bổ sung phần còn thiếu trong 32 dặm con đường xanh bờ sông Manhattan, tuyến đường xe đạp phổ biến nhất tại Hoa Kỳ.

Sự ra đời của một bản sắc mới

Công viên West Harlem Pier có thể được xem như là một mô hình , một nơi mà đã phát hiện ra một bản sắc mới dựa trên nhu cầu của người dân và sự sẵn sàng của thành phố đã lắng nghe và đầu tư nguồn lực để giải quyết các vấn đề xã hội.

Những lợi ích về môi trường và xã hội là rất rõ ràng: Tính liên tục của hành lang không chỉ cải thiệnlợi ích của con người , mà còn các hệ sinh thái và chất lượng của dòng sông . Bãi đá ngầm nhân tạo được bố trí dọc theo các con sông để cung cấp một môi trường sống tốt hơn cho cá , làm sống lại cảm giác môi trường xanh cho tất cả người dân cũng như các loài vật.

 Hotline Hanoi Architect : 0901025999

 

Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp Công viên West Harlem Pier môi trường xanh sạch đẹp


Hỗ trợ trực tuyến
Ghi nhớ mật khẩu Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản tại HanoiArchitect? Đăng kí
Tôi đã đọc và đồng ý với Nội quy website HanoiArchitect